Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Chiều ngày 21/01/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tp. Đà Nẵng (Liên hiệp hội Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và Gặp mặt thân mật đại biểu trí thức khoa học – công nghệ của Liên hiệp hội Đà Nẵng nhân dịp Xuân Kỷ hợi năm 2019.
Ban biên tập tin - LHH

 
 
Ngày 29/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với đơn vị truyền thông là Tạp chí chuyên đề Đô thị và Phát triển đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”
Ban Tuyên truyền & Đối ngoại - LHH

 
 
Ngày 25 tháng 11 năm 2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (LHH) đã tổ chức buổi tập huấn về “Công nghệ chế tạo Robot” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ban KH&CN - LHH

 
 
Sáng ngày 24/7/2018, Lễ Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 14 (Hội thi), Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 (Giải thưởng), Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 của thành phố Đà Nẵng (Cuộc thi) do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐNDTP Lê Minh Trung, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại biểu các Sở, ngành liên quan.

 
 
Cuộc thi năm 2018, Ban tổ chức cuộc thi - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã vận động, hỗ trợ học sinh các trường trên địa bàn thành phố xây dựng, hoàn thiện được 13 mô hình và 7 phần mềm gửi đi tham gia tại Hà Nội.

 
 
Chiều ngày 19/8/2018, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2018 - Robodnic 2018. Một giải đấu mang lại cho khán giả những cảm xúc không thể nào quên.
Võ Tiến Dũng - Ban Khoa học Công Nghệ - LHH

 
 
CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2018)

 
 
Đây là danh sách do HĐGK và Ban Thư ký đã trình Ban chỉ đạo thông qua. Những đề tài đã gửi Ban tổ chức cuộc thi mà không có tên trong danh sách này là không đoạt giải.
Tiến Dũng - Ban KH & CN

 
 
Vào lúc 14h ngày 20/8, tại Nhà thi đấu Trường THPT Phan Châu Trinh, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng lần thứ V năm 2017 - ROBODNIC 2017 tổ chức Lễ bế mạc trao giải, được truyền hình trực tiếp trên kênh DRT1. Đến dự Lễ bế mạc có Ông Nguyễn Nho Trung, UV Ban THường Vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, Ông Phạm Quý UV Ban Thường Vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố.
Ban Tuyên truyền – Đối ngoại - LHH

 
 
Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 14(2016-2017), nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của nhân dân thành phố, phát hiện tài năng, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá thành phố
Tiến Dũng - Ban KH & CN

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và Gặp mặt Xuân Kỷ Hợi trí thức khoa học và công nghệ của Liên hiệp hội.

   Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

   Công nghệ chế tạo Robot

   Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 14 (2016 - 2017)

   Kết quả Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc của thành phố Đà Nẵng lần thứ 14 năm 2017 - 2018

   Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT thành phố mở rộng năm 2018 (Robodnic 2018)

 

       TRANG NHẤT  KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 03/12/2014 ...

Hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) năm 2015 - Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Những cơ hội và thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đà Nẵng sẽ gặp phải khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (gọi tắt là AEC) chính thức ra đời vào ngày 31-12-2015; họ cần sự hỗ trợ gì từ phía các cấp chính quyền để nâng cao năng lực cạnh tranh?


Đổi mới công nghệ là một trong những vấn đề mấu chốt để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong xu thế hội nhập sâu rộng.

Đó là những vấn đề được đặt ra tại hội thảo “Việt Nam với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Công thương tổ chức sáng 2-12. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết.

Nắm rõ luật chơi, chủ động đón đầu

Đó là thông điệp được ông Nguyễn Diễn, Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng, nêu lên khi đánh giá những cơ hội và thách thức mà cộng đồng DN tại Đà Nẵng sẽ đối mặt lúc AEC ra đời. Theo đó, khi AEC chính thức khởi động, các DN sẽ có thêm nhiều cơ hội để xuất khẩu vào các nước ASEAN, có thêm nhiều bạn hàng với một thị trường rộng lớn, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, gia tăng năng lực cạnh tranh…

Tuy nhiên, trên thực tế, số DN quan tâm đến vấn đề này chưa nhiều. “Qua khảo sát của chúng tôi, tính đến nay có đến hơn 80% DN ở Đà Nẵng chưa thật sự biết và quan tâm đến điều này. Đây là mối lo ngại lớn. Trong khi đó, để chuẩn bị cho AEC, cách đây khoảng 2 năm, Thái Lan đã có những đoàn công tác sang tìm hiểu thị trường ở nhiều thành phố của Việt Nam”, ông Diễn cho biết.

Ở một khía cạnh khác, ông Đỗ Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Phước Tiến cho rằng, hiện nay DN còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các chính sách, văn bản, thiếu các kênh thông tin để tiếp cận thông tin về thị trường nước ngoài. Chúng ta đặt ra rất nhiều mục tiêu để phát triển, nhưng chưa có những hoạch định cụ thể, chi tiết, DN khi gặp phải những vướng mắc trong thực tế thì không biết hỏi ai.

“Công ty tôi hoạt động trong ngành thủy sản gần 20 năm, đã xuất khẩu qua các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc. Hiện nay, tôi đã bắt mối được một đối tác lớn ở Thái Lan nhưng đang vướng trong việc vận chuyển hàng hóa vì những khác biệt trong phương thức vận chuyển giữa hai nước. Tôi đã nhờ vả khắp nơi nhưng vẫn chưa giải quyết được”, ông Tuấn bày tỏ.

Đồng quan điểm, ông Trịnh Bằng Có, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Phương Đông Việt, đề xuất ý tưởng các ngành chức năng có liên quan nên xây dựng một đề án nghiên cứu, phân tích và nêu rõ cụ thể từng đặc điểm, mặt hàng được kinh doanh với từng quốc gia cụ thể trong khối ASEAN nhằm giúp DN định hình rõ hơn trong quá trình tìm kiếm đối tác.

Theo ý kiến của các chuyên gia tại hội thảo, để chuẩn bị cho việc xâm nhập vào thị trường các nước ASEAN khi AEC ra đời, ngay từ bây giờ các DN cần chủ động nắm bắt rõ những thông tin về AEC, đồng thời bắt tay với các nhà phân phối nội địa (ở các nước nhập khẩu) có uy tín và năng lực; liên kết cùng phát triển; đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh; chủ động đề xuất những biện pháp để bảo vệ sản xuất trong nước phù hợp với các quy định của AEC... Đặc biệt, đổi mới công nghệ chính là vấn đề sống còn nhằm giúp DN tăng sức mạnh cạnh tranh với các DN nước ngoài.

Đổi mới công nghệ là vấn đề mấu chốt

Để hỗ trợ DN, thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã ban hành những chính sách mới như Quyết định số 08 về quy định một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ trên địa bàn thành phố. Riêng trong năm 2014, theo ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng, thành phố đã hỗ trợ 3 DN đổi mới thiết bị, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, đăng ký hợp chuẩn hợp quy với tổng số tiền 135 triệu đồng; phối hợp với Bộ Công thương triển khai chương trình chuyển giao 100 công nghệ công nghiệp hỗ trợ từ phía đối tác Hàn Quốc cho DN Đà Nẵng, hiện đã có 9 DN tham gia, trong đó 6 DN được tham dự các khóa học chuyên sâu 2 tuần tại nước bạn…

Tiếp thu ý kiến đóng góp của đại diện các DN, bà Phan Thị Bích Hậu, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo Sở sẽ tham mưu lên thành phố thay đổi một số yêu cầu trong Quyết định 08 nhằm gỡ khó cho DN trong việc tiếp cận vốn để đầu tư đổi mới công nghệ, đồng thời đề xuất phương án tạo nguồn vốn cho những DN cần vay với số tiền lớn.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết nhìn nhận AEC ra đời sẽ tạo nên một thị trường đơn nhất với 5 yếu tố được lưu chuyển tự do: hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn và lao động giữa 10 quốc gia ASEAN. Thuế suất sẽ được cắt giảm gần như về 0% đối với tất cả các mặt hàng. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn đối với cộng đồng DN và cả với những nhà hoạch định chính sách trong việc đưa ra những giải pháp căn cơ, hướng đi cần thiết nhằm tăng cường sức mạnh cạnh tranh khi hội nhập.

Nguồn tin: Báo danang.vn
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng” (03/12)
 Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu. (26/12)
 Họp báo Công bố Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016 (16/08)
 Nguồn năng lượng sạch cho tương lai (12/08)
 Tưới nước bón phân cần đúng cách (10/11)
 LED Cột mốc ra đời và những ứng dụng to lớn của nó. (24/10)
 Thành lập Khu công nghệ cao Đà Nẵng (01/11)
 Khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến về quản lý khoa học và công nghệ (04/07)
 Công nghệ đóng vai trò quyết định trong dự án điện hạt nhân (18/06)
 Việt Nam và Đông Uruguay ký hiệp định Hợp tác về khoa học và công nghệ cấp Chính phủ (18/06)
 10 ý tưởng thú vị trong tuần qua (18/06)
 Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2010 (18/06)

 

Xem tin ngày:

 
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Họp báo Công bố Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016

     

Nguồn năng lượng sạch cho tương lai

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

Chế phẩm Enxin 4.5 HP trị bệnh lùn sọc đen ở lúa

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Danh sách các đề tài vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc 2017 - Liên hiệp Các Hội KH&KT Việt Nam

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc 2016 - 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng 2016 - 2017

THAM LUẬN Thực trạng, định hướng và kế hoạch phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng trước thềm hội nhập

PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐÁP ỨNG HỘI NHẬP - Chủ tịch HHDL Đà Nẵng - Huỳnh Tấn Vinh

THỂ LỆ THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (2015 - 2016) (Ban hành kèm theo Quyết định số: 677/QĐ-LHHVN ngày 22/9/2015)

THỂ LỆ Gải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2016; Cơ quan ban hành : Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 1948122 lần xem

  Số người đang truy cập: 8
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn