Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Ngày 30/6/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trần Quốc Tuấn - Liên hiệp hội Đà Nẵng

 
 
Ban tổ chức cần tuyển 15 tình nguyện viên cho Cuộc thi robodnic 2020

 
 
Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng (Cuộc thi) là sân chơi bổ ích cho học sinh, nhằm cổ vũ cho phong trào nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Robot của các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.
Võ Tiến Dũng

 
 
(Theo Báo ĐCSVN) – Trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng (SDD cấp tính nặng) có nguy cơ tử vong cao gấp 20 lần so với trẻ bình thường, đủ dinh dưỡng. Đây là nguyên nhân tử vong chính ở trẻ em dưới 5 tuổi một cách trực tiếp, hoặc gián tiếp ở những trẻ bị mắc các bệnh phổ biến như tiêu chảy và viêm phổi.
Đỗ Thoa - Báo điện tử ĐCSVN

 
 
Sáng 15.5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Thông tin Tổ chức Phi chính phủ và UNICEF Việt Nam tổ chức hội thảo "Góp ý về quy định khám và điều trị suy dinh dưỡng cấp tính trẻ em trong dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi)” với mục tiêu đề xuất đưa khám, điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi).
Xuân Tùng - Báo điện tử Đại biểu nhân dân

 
 
Chiều 5/5, Chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (Liên hiệp hội) tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hà Đức Hoài, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, tham dự và chỉ đạo Đại hội.
Võ Tiến Dũng

 
 
Sáng ngày 18/5/2020, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đến thăm, chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng nhân Ngày Khoa học – Công nghệ Việt Nam 18/5/2020.
Trần Quốc Tuấn - Liên hiệp hội Đà Nẵng

 
 
(Theo Vusta) Theo Báo cáo của Viện Dinh dưỡng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể về cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân, song tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi mỗi năm vẫn còn ở mức cao (24,3%) và tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng là những nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao khiêm tốn của thanh niên Việt Nam hiện nay.
Theo báo Vusta

 
 
Tổng kết hoạt động khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng
Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT ĐN

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   Chặng đường phát triển mới của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng

   Cần tuyển Tình Nguyện Viên Robodnic 2020

   CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 16 (2020)

   CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2020

   Đề xuất đưa khám, điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật

   Thúc đẩy giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính nặng ở trẻ em

 

       TRANG NHẤT  KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 03/12/2014 ...

Hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) năm 2015 - Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Những cơ hội và thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đà Nẵng sẽ gặp phải khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (gọi tắt là AEC) chính thức ra đời vào ngày 31-12-2015; họ cần sự hỗ trợ gì từ phía các cấp chính quyền để nâng cao năng lực cạnh tranh?


Đổi mới công nghệ là một trong những vấn đề mấu chốt để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong xu thế hội nhập sâu rộng.

Đó là những vấn đề được đặt ra tại hội thảo “Việt Nam với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Công thương tổ chức sáng 2-12. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết.

Nắm rõ luật chơi, chủ động đón đầu

Đó là thông điệp được ông Nguyễn Diễn, Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng, nêu lên khi đánh giá những cơ hội và thách thức mà cộng đồng DN tại Đà Nẵng sẽ đối mặt lúc AEC ra đời. Theo đó, khi AEC chính thức khởi động, các DN sẽ có thêm nhiều cơ hội để xuất khẩu vào các nước ASEAN, có thêm nhiều bạn hàng với một thị trường rộng lớn, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, gia tăng năng lực cạnh tranh…

Tuy nhiên, trên thực tế, số DN quan tâm đến vấn đề này chưa nhiều. “Qua khảo sát của chúng tôi, tính đến nay có đến hơn 80% DN ở Đà Nẵng chưa thật sự biết và quan tâm đến điều này. Đây là mối lo ngại lớn. Trong khi đó, để chuẩn bị cho AEC, cách đây khoảng 2 năm, Thái Lan đã có những đoàn công tác sang tìm hiểu thị trường ở nhiều thành phố của Việt Nam”, ông Diễn cho biết.

Ở một khía cạnh khác, ông Đỗ Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Phước Tiến cho rằng, hiện nay DN còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các chính sách, văn bản, thiếu các kênh thông tin để tiếp cận thông tin về thị trường nước ngoài. Chúng ta đặt ra rất nhiều mục tiêu để phát triển, nhưng chưa có những hoạch định cụ thể, chi tiết, DN khi gặp phải những vướng mắc trong thực tế thì không biết hỏi ai.

“Công ty tôi hoạt động trong ngành thủy sản gần 20 năm, đã xuất khẩu qua các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc. Hiện nay, tôi đã bắt mối được một đối tác lớn ở Thái Lan nhưng đang vướng trong việc vận chuyển hàng hóa vì những khác biệt trong phương thức vận chuyển giữa hai nước. Tôi đã nhờ vả khắp nơi nhưng vẫn chưa giải quyết được”, ông Tuấn bày tỏ.

Đồng quan điểm, ông Trịnh Bằng Có, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Phương Đông Việt, đề xuất ý tưởng các ngành chức năng có liên quan nên xây dựng một đề án nghiên cứu, phân tích và nêu rõ cụ thể từng đặc điểm, mặt hàng được kinh doanh với từng quốc gia cụ thể trong khối ASEAN nhằm giúp DN định hình rõ hơn trong quá trình tìm kiếm đối tác.

Theo ý kiến của các chuyên gia tại hội thảo, để chuẩn bị cho việc xâm nhập vào thị trường các nước ASEAN khi AEC ra đời, ngay từ bây giờ các DN cần chủ động nắm bắt rõ những thông tin về AEC, đồng thời bắt tay với các nhà phân phối nội địa (ở các nước nhập khẩu) có uy tín và năng lực; liên kết cùng phát triển; đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh; chủ động đề xuất những biện pháp để bảo vệ sản xuất trong nước phù hợp với các quy định của AEC... Đặc biệt, đổi mới công nghệ chính là vấn đề sống còn nhằm giúp DN tăng sức mạnh cạnh tranh với các DN nước ngoài.

Đổi mới công nghệ là vấn đề mấu chốt

Để hỗ trợ DN, thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã ban hành những chính sách mới như Quyết định số 08 về quy định một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ trên địa bàn thành phố. Riêng trong năm 2014, theo ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng, thành phố đã hỗ trợ 3 DN đổi mới thiết bị, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, đăng ký hợp chuẩn hợp quy với tổng số tiền 135 triệu đồng; phối hợp với Bộ Công thương triển khai chương trình chuyển giao 100 công nghệ công nghiệp hỗ trợ từ phía đối tác Hàn Quốc cho DN Đà Nẵng, hiện đã có 9 DN tham gia, trong đó 6 DN được tham dự các khóa học chuyên sâu 2 tuần tại nước bạn…

Tiếp thu ý kiến đóng góp của đại diện các DN, bà Phan Thị Bích Hậu, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo Sở sẽ tham mưu lên thành phố thay đổi một số yêu cầu trong Quyết định 08 nhằm gỡ khó cho DN trong việc tiếp cận vốn để đầu tư đổi mới công nghệ, đồng thời đề xuất phương án tạo nguồn vốn cho những DN cần vay với số tiền lớn.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết nhìn nhận AEC ra đời sẽ tạo nên một thị trường đơn nhất với 5 yếu tố được lưu chuyển tự do: hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn và lao động giữa 10 quốc gia ASEAN. Thuế suất sẽ được cắt giảm gần như về 0% đối với tất cả các mặt hàng. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn đối với cộng đồng DN và cả với những nhà hoạch định chính sách trong việc đưa ra những giải pháp căn cơ, hướng đi cần thiết nhằm tăng cường sức mạnh cạnh tranh khi hội nhập.

Nguồn tin: Báo danang.vn
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 (29/08)
 Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông (08/07)
 Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng” (03/12)
 Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu. (26/12)
 Họp báo Công bố Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016 (16/08)
 Nguồn năng lượng sạch cho tương lai (12/08)
 Tưới nước bón phân cần đúng cách (10/11)
 LED Cột mốc ra đời và những ứng dụng to lớn của nó. (24/10)
 Thành lập Khu công nghệ cao Đà Nẵng (01/11)
 Khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến về quản lý khoa học và công nghệ (04/07)
 Công nghệ đóng vai trò quyết định trong dự án điện hạt nhân (18/06)
 Việt Nam và Đông Uruguay ký hiệp định Hợp tác về khoa học và công nghệ cấp Chính phủ (18/06)
 10 ý tưởng thú vị trong tuần qua (18/06)
 Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2010 (18/06)

 

Xem tin ngày:

 
Khảo sát đơn vị có công trình đoạt giải nhì

Đà Nẵng có 4 Công trình đoạt giải thướng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019

     
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

     

Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông

     

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Hội thảo khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững ở khu vực miền Trung & Tây nguyên lần thứ II năm 2019

     
Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2020 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ VÀ LUẬT THI ĐẤU CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2020

MẪU PHIẾU KÝ THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBODNIC 2020

Phần 2: Các báo cáo tham luận Đại hội VI- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ĐN nhiệm kỳ 2020 - 2025

Bản vẽ phân chia khu vực sân thi đấu và đĩa chứa bóng Robodnic 2020

Bản thiết kế sân Robodnic 2020

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 16 (2019 - 2020)

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 16 (2020 - 2021)

PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC

Đơn đăng ký Tình Nguyện Viên Cuộc thi Robodnic 2020

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2219651 lần xem

  Số người đang truy cập: 6
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn