Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (Cuộc thi) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Võ Tiến Dũng

 
 
Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng (Cuộc thi) là sân chơi bổ ích cho học sinh, nhằm cổ vũ cho phong trào nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Robot của các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.
Võ Tiến Dũng

 
 
Sáng ngày 30/3/2019, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã khai mạc Festivan khoa học công nghệ cho sinh viên các trường Đại học Đà Nẵng (Festival IoT 2019). Đây là sự kiện quy tụ sinh viên, các nhóm nghiên cứu, sáng tạo trẻ, start-up tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm công nghệ, ý tưởng giải pháp smart city, smart campus; là diễn đàn sinh viên giao lưu kết nối với các doanh nghiệp, chuyên gia, diễn giả có liên quan đến Internet vạn vật kết nối (IoT) và các lĩnh vực trong cách mạng công nghiệp 4.0. Chủ đề của Festival IoT 2019 là: “ Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong nền kinh tế số”. Festival IoT 2019 do ĐHĐN phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng (LHH) tổ chức.
Võ Tiến Dũng

 
 
Ngày 22-3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố tổ chức “Hội nghị đối ngoại nhân dân năm 2019”
Lê Thị Kim Nhung

 
 
Ngày 20/03/2019 Hội Thảo CSEI 2019 “Đà Nẵng smart city: Experiences and Innovations” được Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp tổ chức là một phiên đặc biệt của hội thảo quốc tế IEEE RIVF 2019, nhằm: (i) Trao đổi kinh nghiệm, ý tưởng trong việc xây dựng thành phố thông minh giữa đại diện lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước; (ii) Tổ chức sự kiện vòng chung kết và trao giải “Chiến dịch Smart-Campus” thường niên của ĐHĐN, Đại học coote d’Azure đồng tổ chức dưới sự hỗ trợ của AUF và Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT.
Võ Tiến Dũng

 
 
Ảnh: ông Đặng Việt Dũng – Uỷ viên BTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tp. Đà Nẵng Phát biểu tại buổi Lễ
Ngày 02/3/2019, Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và xuất bản số đầu tiên (7/11/2002 – 7/11/2018).
Trần Quốc Tuấn

 
 
Chiều ngày 21/01/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tp. Đà Nẵng (Liên hiệp hội Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và Gặp mặt thân mật đại biểu trí thức khoa học – công nghệ của Liên hiệp hội Đà Nẵng nhân dịp Xuân Kỷ hợi năm 2019.
Ban biên tập tin - LHH

 
 
Ngày 25 tháng 11 năm 2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (LHH) đã tổ chức buổi tập huấn về “Công nghệ chế tạo Robot” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ban KH&CN - LHH

 
 
Ngày 29/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với đơn vị truyền thông là Tạp chí chuyên đề Đô thị và Phát triển đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”
Ban Tuyên truyền & Đối ngoại - LHH

 
 
Sáng ngày 24/7/2018, Lễ Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 14 (Hội thi), Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 (Giải thưởng), Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 của thành phố Đà Nẵng (Cuộc thi) do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐNDTP Lê Minh Trung, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại biểu các Sở, ngành liên quan.

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018-2019)

   CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019

   Festival Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên Đại học Đà Nẵng với Chủ đề: “ Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong nền kinh tế số”

   HỘI NGHỊ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN NĂM 2019

   Hội Thảo Đà Nẵng smart city: experiences and Innovations “CSEI 2019”

   15 NĂM THÀNH LẬP TẠP CHÍ CHUYÊN ĐỀ ĐÔ THỊ & PHÁT TRIỂN

 

       TRANG NHẤT  HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 29/10/2018 ...

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 14 (2016 - 2017)

Sáng ngày 24/7/2018, Lễ Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 14 (Hội thi), Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 (Giải thưởng), Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 của thành phố Đà Nẵng (Cuộc thi) do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐNDTP Lê Minh Trung, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại biểu các Sở, ngành liên quan.
Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố lần thứ 14 (2016 - 2017), nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của nhân dân thành phố, phát hiện tài năng, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, Hội thi lần thứ 14 có số lượng giải pháp tham gia dự thi là 80 giải pháp. Ban Tổ chức đã lập hội đồng chuyên môn chấm chọn được 27 giải pháp để trao giải thưởng, gồm: 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.
Các giải pháp đoạt giải Nhất gồm: “Nghiên cứu xây dựng trung tâm điều khiển hệ thống điện phân phối các trạm biến áp 110kV không người trực” của nhóm tác giả Hoàng Đăng Nam, Võ Văn Phương, Phạm Ngọc Quang công tác tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng; giải pháp “Nghiên cứu, thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống cấp liệu tự động dây chuyền luyện kín số 4 mới” của nhóm tác giả Lê Hoàng Khánh Nhựt, Hồ Văn Dũng, Trần Đình Toàn và Trương Hoàng Vũ công tác tại CTCP Cao su Đà Nẵng; công trình “Thiết kế, chế tạo máy uốn thép hình trục cỡ lớn” của nhóm tác giả Hà Giang, Mai Thủy, Huỳnh Mai Sơn công tác tại CTCP Cơ khí Hà Giang Phước Tường; công trình “Nghiên cứu và ứng dụng điện toán đám mây trong phát triển phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức” của nhóm tác giả Trần Vũ Linh, Sở Nội vụ TP và Phạm Văn Tính, Nguyễn Phước Bảo Nguyên, Nguyễn Tiến Thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.


Ban tổ chức trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải nhất


5 giải pháp đoạt giải nhì gồm: "Hệ thống sấy và đóng bao tự động tinh bột sắn" của nhóm tác giả Võ Tiến Dũng công tác tại Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng và Đặng Đại tuấn công tác tại Trung tâm khuyến công và tư vấn PTCN ĐN (công trình đoạt giải nhì hội thi toàn quốc); Giải pháp “Dịch vụ điện lực linh động” của nhóm tác giả công ty điện lực Đà Nẵng; Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy đột lược bằng của nhóm tác giả Công ty dệt may Hòa thọ; Bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi làm từ các loại lốp xe, ruột xe đã qua sử dụng để phục vụ các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non của nhóm tác giả Trường Mầm non – Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí; Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo một số thiết bị đồ chơi phát triển thể lực và trí lực cho trẻ mầm non của nhóm tác giả Trường mầm non Ánh Dương.


Ban tổ chức trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải nhì


Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng vinh danh các tác giả và nhóm tác giả đoạt các giải toàn quốc như giải thưởng STKHCN VN, hội thi, cuộc thi với kết quả cụ thể như sau: trong tổng số 17 giải pháp gửi tham dự “Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIV”, Đà Nẵng có đến 4 giải pháp đoạt giải, gồm: 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.
Trong tổng số 5 công trình gửi dự thi “Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017”, Đà Nẵng có 3 công trình đoạt giải thưởng, gồm: 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.
Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13”, Đà Nẵng với 9 đề tài đoạt giải, gồm: 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các giải pháp, công trình dự thi lần này đều có chất lượng cao, được ứng dụng vào thực tế sản xuất, tiêu biểu cho phong trào lao động sáng tạo trong quần chúng nhân dân, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố.


Bà Vũ Thị Bích Hậu- Phó Giám đốc Sở KH&CN, Thành viên Ban Tổ chức đã phát động phong trào thi đua, sáng tạo cho các Hội thi, Giải thưởng và Cuộc thi năm 2018-2019


Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 15, bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Thành viên Ban Tổ chức đã phát động thi đua, sáng tạo cho các Hội thi, Giải thưởng và Cuộc thi năm 2018-2019. Ban Tổ chức hy vọng và tin tưởng rằng, sắp tới thành phố Đà Nẵng sẽ có nhiều sản phẩm, công trình có giá trị cao, góp phần đáng kể thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng nói chung.

 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng và toàn quốc 2016 - 2017 (30/06)
 Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 13 (16/05)
 Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 (31/03)

 

Xem tin ngày:

 
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Họp báo Công bố Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016

     

Nguồn năng lượng sạch cho tương lai

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

Chế phẩm Enxin 4.5 HP trị bệnh lùn sọc đen ở lúa

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ LUẬT CHƠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Mẫu đơn đăng ký tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc 2017 - Liên hiệp Các Hội KH&KT Việt Nam

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc 2016 - 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng 2016 - 2017

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 1971691 lần xem

  Số người đang truy cập: 3
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn