Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Công bố Quyết định Giải thể "Trung tâm Phát triển Bền vững" có trụ sở đóng tại 191 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

 
 
Mới đây, Trung tâm nghiên cứu xây dựng năng lực thích ứng (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng một số cơ sở vật chất cho Trường Tiểu học Hòa Phú, điểm trường bán trú Phú Túc
Trần Quốc Tuấn

 
 
Khảo sát đơn vị có công trình đoạt giải nhì
Mới đây, Ban tổ chức giải thướng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019 đã công bố kết quả các giải pháp đoạt giải
Võ Tiến Dũng

 
 
Quang cảnh Đại hội
Mới đây, Hội KHKT Đúc – Luyện kim tp. Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Hội KHKT Đúc – Luyện kim Việt Nam, lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng, lãnh đạo một số Hội và đại diện một số sở ngành liên quan của thành phố Đà Nẵng.
Trần Quốc Tuấn

 
 
Thưa TSKH Nghiêm Vũ Khải, P. Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT VN Thưa Ngài Hasegawa Keiichi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Học viện Nhật ngữ EHLE Osaka. Thưa các quý vị đại biểu và các doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam. Thưa các Nhà giáo và các các em sinh viên thân mến!
PCT - UBND tp. Đà Nẵng - Đặng Việt Dũng

 
 
ĐNO - Chiều 19-10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Học viện Nhật ngữ EHLE Osaka (Nhật Bản) tổ chức chương trình “Gặp gỡ tài năng và doanh nghiệp toàn cầu 2019” tại thành phố Đà Nẵng.
Tin và ảnh: KHÁNH HÒA

 
 
Bài phát biểu tại sự kiện Global Talent & Business Meetup của Chủ tịch HĐQT Học viện Ehle (Ngày 19 tháng 10 năm 2019)
Hasegawa Kellchi - Chủ tịch HĐQT Học viện Ehle

 
 
Chiều 19-10, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Học viện EHLE Nhật Bản tổ chức sự kiện 'Gặp gỡ tài năng & doanh nghiệp toàn cầu năm 2019'
P.THỦY, Báo CAĐN

 
 
Chiều 19-10, tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng diễn ra buổi “Gặp gỡ tài năng và doanh nghiệp toàn cầu 2019”
Võ Tiến Dũng

 
 
Trước khi đề cập nội dung vấn đề Văn hoá lối sống đô thị, cũng cần hiểu các khái niệm về “văn hoá”, về “lối sống “ và “ lối sống đô thị “.
Ths. Huỳnh Phước, PCT. Liên hiệp các Hội KH&KT Đà Nẵng

 
 
Chiều 18/10, gần 100 doanh nghiệp thuộc Liên đoàn kinh tế vùng Kansai (Nhật Bản) nhân dịp đoàn đến tham dự sự kiện “Gặp gỡ tài năng và doanh nghiệp toàn cầu 2019” diễn ra vào ngày 19/10 tại TP. Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng tiếp đoàn.
Hoàng Gia Bảo

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   Công bố quyết định giải thể Trung tâm Phát triển Bền vững

   Trung tâm nghiên cứu xây dựng năng lực thích ứng bàn giao một số cơ sở vật chất cho trường tiểu học Hòa Phú

   Đà Nẵng có 4 Công trình đoạt giải thướng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019

   ĐẠI HỘI LẦN THỨ III NHIỆM KÌ 2019-2024 HỘI KHKT ĐÚC-LUYỆN KIM TP. ĐÀ NẴNG

   PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO UBND THÀNH PHỐ TẠI SỰ KIỆN GẶP GỠ TÀI NĂNG VÀ DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU 2019 TẠI ĐÀ NẴNG

   Giao lưu, kết nối đầu tư Nhật Bản - Đà Nẵng

   学校法人 エール学園 理事長 長谷川 恵一 Global Talent & Business Meetupでの挨拶(2019年10月19日)

   Sinh viên giao lưu, tìm kiếm cơ hội thực tập- việc làm tại 'Gặp gỡ tài năng & doanh nghiệp toàn cầu năm 2019'

   Cơ hội Đầu tư – Học tập giữa Nhật Bản - Đà Nẵng

 

       TRANG NHẤT  KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 12/09/2013 ...

Lời giải nào cho hiện tượng “thần giao cách cảm”? (theo Vusta.vn)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Có nhiều khuynh hướng giải thích về hiện tượng linh cảm và mỗi giả thuyết lại có một luận thuyết khoa học khác nhau, mở ra một cái nhìn đa chiều về những khả năng đặc biệt của con người.
ThS Vũ Đức Huynh cho biết, bản chất của sự linh cảm là sự tác động của phần hồn, đặc biệt thành tố thần thức (vòng trường sinh học) thu nhận thông tin vào phần xác. Theo đó, một con người sống luôn có hai phần. Phần hồn là linh hồn của con người. Phần xác là thân vật lý thực hiện mọi chỉ đạo của phần hồn.

Phần hồn con người có 3 thành tố: Thần thức, vía và phách. Thần thức chính là vòng trường sinh học (vòng hào quang của con người) chỉ gồm các hạt điện năng lượng sinh học dương liên kết với nhau thành mạng lưới vòng đứng sát vòng mang điện tích âm của thành tố vía phía bên trong. Thần thức là bộ áp giáp tàng hình bảo vệ con người khỏi các hạt sóng xâm phạm vào, đồng thời tiếp nhận các xung động của vòng trường sinh khác bên ngoài.

Người và động vật khi còn sống đều có một vòng trường sinh học - tổ hợp các hạt điện sinh học âm bao quanh cơ thể. Vòng trường sinh học bị phụ thuộc vào năng lượng sinh học của cá thể riêng biệt. Năng lượng sinh học mạnh thì vòng trường sinh học rộng và đậm đặc. Trường sinh học vận động đa chiều và hướng nội, không tách khỏi vòng phạm vi. Sóng sinh học là dòng hạt điện sinh học lan truyền trong không gian. Con người có khả năng phát và thu sóng sinh học ấy. Sóng sinh học có thể tương tác với nhau hoặc giao thoa. Chính nhờ có vòng trường sinh học và sóng điện sinh học phát và thu mà con người và động vật có được cái gọi là "linh cảm".

Linh cảm xảy ra khi có sự "va chạm" giữa hai vòng trường sinh học hoặc giữa vòng trường sinh học với các sóng hạt điện sinh học. Ví dụ, linh hồn nào đó có năng lượng mạnh tiếp cận gần người - người âm về báo mộng hoặc có sự tương tác giữa hai nguồn sóng sinh học - những người đang còn sống.

GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu, tác giả bộ sách "Khoa học và vấn đề tâm linh" cho biết, dưới ánh sáng của cận tâm lý học, các khả năng đặc biệt của con người như ngoại cảm, linh cảm, thần giao cách cảm... đã có cách giải thích. Theo đó, ngoài trí thông minh, sự khéo léo kỹ thuật, con người còn có những khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thông tin từ xa. Đó là quan hệ giữa các cơ thể sống, là quan hệ của trường sinh học, có thể truyền từ xa, rất xa mà không bị cản. Trường sinh học ở dạng hào quang mang thông tin về con người phóng chiếu ra không gian vũ trụ để giao tiếp từ xa gọi là thần giao cách cảm.

Osaoa là một nhà khoa học của Nhật Bản có giải thích hiện tượng này bằng cách ví von như sau: Cơ thể con người giống như một máy vô tuyến truyền hình hay một máy FAX có khả năng thu phát. Điều này giải thích cho việc đứa con ngoài mặt trận hy sinh hoặc bị thương thì "báo mộng" về và cha hay mẹ nhận được ngay.

Giải thích lý thuyết về trường hợp này, GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho rằng, trong các dạng hoạt động của não, ngoài dạng ý thức đặc trưng của con người, thì còn dạng vô thức đã tồn tại từ xưa ở động vật có não. Loài người mặc dù đã tiến hóa như ngày nay vẫn kế thừa một phần đáng kể từ tổ tiên động vật những bản năng và những dạng hoạt động vô thức. Có điều lúc bình thường người ta ít biết đến dạng hoạt động này và cũng vì thế gọi là vô thức.

Việc con người linh cảm, thấy trước sự việc là do hệ thần kinh thực vật nằm ở đáy não là cơ cấu của vô thức. Con người ta khi chết cơ cấu tiếp tục hoạt động lâu nhất chính là thần kinh phó giao cảm của hệ thần kinh thực vật.

Ví dụ, khi hôn mê người ta sống bằng hệ thần kinh thực vật. Thần kinh giao cảm chủ yếu hoạt động ban ngày và phát thông tin, còn thần kinh phó giao cảm chủ yếu hoạt động ban đêm và nhận thông tin. Cứ tưởng tượng đứa con hy sinh ngoài mặt trận, hệ thần kinh giao cảm phát đi tin dữ và người mẹ ở nhà nhờ phó thần kinh giao cảm tiếp nhận tin dữ ấy - đó chính là thần giao cách cảm. Hay khi một người bệnh hôn mê lâu ngày (5 - 10 ngày không tỉnh) thì người ta dùng con vật thân hoặc người thân gọi cho tỉnh lại, cái đó không phải là vô căn cứ.

Chính thần kinh giao cảm (thần kinh thực vật) hoạt động trong giai đoạn đó và thần kinh phó giao cảm tiếp nhận thông tin ấy khi nhắc đến kỷ niệm xưa yêu quý thì người ta có thể tỉnh lại được. Cho nên mới có những chuyện người vợ có thể đánh thức người chồng bị hôn mê. Hoặc một đứa bé bị hôn mê, người ta đưa con chó thân yêu đến và đứa bé tỉnh lại. Trường sinh học thiêng liêng và cơ chế của nó tinh vi đến như vậy.

Theo BS Nguyễn Thế Dân, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, có nhiều khuynh hướng giải thích về hiện tượng linh cảm. Căn cứ vào các trường phái duy tâm và duy vật khác nhau, người ta đã đưa ra rất nhiều giả thuyết:

Thứ nhất, đây chỉ là sự tình cờ ngẫu nhiên: Giả thuyết này phù hợp với những người theo luận thuyết "khoa học". Tuy nhiên, xác suất trong trường hợp này là rất nhỏ nên không đủ thuyết phục để giải thích những trường hợp tương tự thường xuyên xuất hiện và được ghi nhận trong thực tế đời sống.

Thứ hai, do những kinh nghiệm thực tế được lưu trữ trong tiềm thức, khi được khơi dậy bởi một hoàn cảnh cụ thể nào đó sẽ phát sinh ra hành động. Nhưng cũng có giả thuyết cho rằng, có một sức mạnh nào đó từ bên ngoài "mách bảo" (Thượng đế, Chúa, Thần hộ mệnh...) tác động vào ý thức của đối tượng thông qua những kênh thông tin đặc biệt. Hoặc đối tượng là một người có năng lực ngoại cảm bẩm sinh có thể biết trước được một điều gì đó (đối tượng có thể có nhận biết hoặc không có nhận biết về khả năng này).

Đặc biệt, có một kênh thông tin nằm ngoài giới hạn của năm giác quan thông thường mà chỉ một số người cảm nhận được. Chẳng hạn, về âm thanh, người bình thường không thể nghe được những âm có tần số siêu âm nhưng một số động vật như loài dơi, chó lại nghe được. Rắn nghe được hạ âm bằng bụng. Cá voi, hươu cao cổ và voi giao tiếp bằng sóng hạ âm.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh có nhiều người không nghe được đủ những âm thanh trong giải tần số chung nghe được là từ 1,5 - 20kHz... Tuy nhiên, cho đến nay những giả thuyết trên vẫn chưa được kiểm chứng bởi các nghiên cứu khoa học chính thống. Đó vẫn mãi là những bí ẩn của con người.

Linh cảm hay còn gọi là linh tính là giác quan thứ 6, nhờ nó người ta có khả năng tiếp nhận những thông tin từ khoảng không vũ trụ, từ thế giới vô hình. Linh cảm sớm mách bảo con người việc nên làm hoặc nên tránh. Rất tiếc nhiều người cố tình làm ngơ hay cưỡng lại những điều mách bảo của linh tính để khỏi hồi hộp, lo âu, ném chặt nó vào tiềm thức, và thế là cái vũ khí trời cho cổ xưa nhất để tự vệ, mà con vật nào cũng có, bị chôn sâu, lèn chặt và trở lên vô dụng.

Kienthuc.net.vn 15/12/2012
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng (19/05)
 Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng (19/05)
  Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế (13/10)
 Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người” (15/04)
 Khai mạc Tuần lễ Quốc gia Khoa học và Công nghệ lần thứ I (12/05)
 Bách khoa thư Hà Nội - Công trình khoa học kỷ niệm 1000 năm Thăng Long (21/06)

 

Xem tin ngày:

 
Khảo sát đơn vị có công trình đoạt giải nhì

Đà Nẵng có 4 Công trình đoạt giải thướng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019

     
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

     

Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông

     

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Hội thảo khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững ở khu vực miền Trung & Tây nguyên lần thứ II năm 2019

     
Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018-2019)

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 15 (2018 - 2019)

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ LUẬT CHƠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Mẫu đơn đăng ký tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Công bố Quyết định giải thể

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2166679 lần xem

  Số người đang truy cập: 16
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn